Cách chọn máy khoan tốt – Chọn máy khoan cầm tay

Cách chọn máy khoan tốt - Chọn máy khoan cầm tay
Cách chọn máy khoan tốt - Chọn máy khoan cầm tay

Cách chọn máy khoan tốt – Chọn máy khoan cầm tay. Những lưu ý khi chọn máy khoan cầm tay là gì?

Hướng dẫn cách chọn máy khoan tốt

Xin phép đóng góp một vài ý kiến về cách chọn máy khoan tốt để bạn tham khảo

Khi bạn quyết định mua máy khoan cầm tay chắc hẳn bạn đang có nhu cầu tự tay sửa chữa, thi công một số đồ vật, làm một vài công việc trong nhà như khoan, đục, bắn vít, … hay bạn là thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì cũng nên tham khảo xem mua một chiếc máy khoan như thế nào là tốt.

Nếu bạn lâu lâu mới khoan, đục môt lần hay có công việc  đột xuất cần đến khoan thì bạn có thể chạy sang mượn hàng xóm cho nó tiết kiệm. Tuy nhiên nếu bạn là thợ hoặc hay có công việc liên quan đến khoan đục thì nên sắm cho mình một chiếc máy khoan cầm tay gia đình cỡ nhỏ, vì thực sự giá của những chiếc máy khoan cầm tay bây giờ rất đa dạng và cũng rất rẻ, với mọi mức giá bạn đều có thể sắm cho mình một chiếc máy khoan và bạn có thể sử dụng rất lâu bền, ít khi hỏng hóc. Từ nay sẽ không phải chạy sang hàng xóm mượn khoan phiền hà nữa, và có khoan tay để sẵn trong nhà bạn sẽ “chăm chỉ” hơn đây, mình chắc chắn như vậy vì đôi lúc định làm cái này cái nọ những không có khoan nên lại thôi. Và với một chiếc máy khoan thông thường bạn có thể sử dụng với rất nhiều mục đích như khoan đục, bắn vít, khoan sắt, khoan gỗ, khoan bê tông, khoan tường bắn vít nở, trang trí nhà cửa, mảng tường sáng tạo hơn nữa, với một chiếc cưa tay, bạn cũng có thể tự đóng cho mình vô số các vật dụng hay ho cần thiết.

Cách chọn máy khoan tốt – Chọn máy khoan cầm tay
Với một máy khoan cầm tay và một chiếc cưa tay, bạn có thể làm được rất nhiều việc

Vậy chọn máy khoan như thế nào?

Trước tiên bạn nên xác định nhu cầu, yêu cầu của công việc bạn làm. Nếu bạn là một người dùng phổ thông, muốn sắm cho mình một cái máy khoan cầm tay để làm các công tác sửa chữa trong quy mô gia đình hoặc thi công các công việc như bắn vít khung thép, làm biển quảng cáo, khoan gỗ cơ bản thì có lẽ chỉ cần tậu một chiếc máy khoan cầm tay bosch GSB-500RE là quá đủ. Bạn có thể xem chi tiết bài đánh giá máy khoan Bosch GSB-500RE này tại ĐÂY. Vì với mức giá vừa phải khoảng 1,3 – 1,5 triệu thì dùng loại này là chuẩn nhất. Tất nhiên có nhiều hãng khoan khác cùng công suất có mức giá thấp hơn nhiều nhưng mình vẫn ưu tiên khuyên bạn dùng hãng khoan Bosch. Cái này hỏi các tay thợ lâu năm thì biết, dùng các hãng khoan chất lượng kém tuy giá rẻ hơn chút nhưng dùng rất nóng máy, máy nóng dẫn đến tuổi thọ giảm và hay hỏng vặt.

Còn nếu bạn muốn có một chiếc máy khoan cầm tay không dây vì bạn thường xuyên làm việc ở những nơi không có nguồn điện, hãy mua loại khoan pin. Chỉ cần xạc pin là có thể xách đi khoan ở đâu tùy ý. Nếu chọn khoan pin thì mình giới thiệu máy khoan pin giá rẻ Bosch GSR 1080 2 Li rất đáng dùng.

Bài viết có thể bạn cần xem:

Top các máy khoan cầm tay Bosch được đánh giá tốt nhất

TOP CÁc MÁY KHOAN CẦM TAY GIÁ RẺ TỐT NHẤT NÊN MUA

Khi mua khoan bạn cũng nên chú ý đến màu sắc vỏ khoan. Nói không phải mê tín chứ mình thấy màu sắc vỏ khoan cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đấy. Một máy khoan chuẩn cái vỏ bao giờ cũng có màu chín hơn (màu trầm trầm, chín) và nhìn “lì lì”. Máy khoan nhái, fake hoặc thương hiệu không chuyên nghiệp thường có màu rợ rợ, bạc bạc hoặc chói hơn và trông có vè “rực rỡ” hơn. Hãy xem màu sắc các hãng chất lượng cao cấp như #Bosch, #Makita thấy mày sắc của vỏ khoan rất “chín”

Nếu yêu cầu công việc của bạn cao thì có thể cân nhắc một số tiêu chí như:

Đối tượng khoan bạn hay làm việc là gì, khoan bê tông sẽ khác với khoan gỗ, khoan thép…

Lỗ khoan cần đạt, kích thước đối tượng khoan là như thế nào?

Cần phân biệt được là cần dùng loại khoan cầm tay động lực hay khoan búa. Khoan động lực sẽ khác khoan búa về công dụng.

Bạn có biết khoan búa với khoan động lực khác nhau như thế nào không? BẤM để tìm hiểu nhé!

Quan tâm đến công suất máy định mua. Công suất ảnh hưởng đến giá và khả năng làm việc của máy. Công suất lớn thì máy khỏe và có khả năng đục được những lỗ lớn. Cách chọn máy khoan tốt là chọn máy có công suất phù hợp, tránh lãng phí hoặc để máy làm việc không đúng công suất (máy nhỏ làm việc nặng) dẫn đến giảm tuổi thọ máy.

Để ý xem máy khoan có khả năng đổi chiều linh hoạt không, bạn nên chọn loại đổi chiều (tiến – lùi) linh hoạt (ứng dụng bắn vít, lúc kẹt khoan …)

Kiểu đầu cặp: Kiểu vặn hoặc kiểu rút nhanh (thay mũi khoan). Chọn máy khoan kiểu thay mũi bằng cách vặn đầu hoặc rút nhanh (thường các máy khoan bê tông có kiểu thay mũi rút nhanh)

Bạn muốn dùng loại dây cắm hay pin. Hiện nay bạn có thể chọn loại máy khoan dùng pin nếu muốn thuận tiện thao tác ở những khu vực xa nguồn điện. Đây cũng là một trong những tiêu chí để chọn máy khoan tốt.

Thương hiệu của hãng. Độ uy tín của hãng thường tỉ lệ thuận với chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành, hậu mãi

Trên đây là một số Cách chọn máy khoan tốt tôi muốn chia sẻ, tùy vào nhu cầu công việc mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy khoan hợp túi tiền và công năng sử dụng. Chúc bạn chọn được máy khoan tốt.

Thạch sanh | zomamua.com

©Vui lòng ghi rõ nguồn zomamua.com khi đăng tải lại nội dung trên website!
GHẾ THƯ GIÃN TATAMI QUEEN HOT: Ghế thư giãn TATAMI QUEEN cho bạn một góc học tập và nghỉ ngơi thư giãn cực kỳ thoải mái và sang cảnh ...Xem ngay
Chương trình khuyến mãi có thể bạn thích:
.

Key content: Cách chọn máy khoan tốt, làm sao để Cách chọn máy khoan tốt, Cách chọn máy khoan tốt như thế nào, hướng dẫn Cách chọn máy khoan tốt

 
About Thạch Sanh 228 Articles
Mình thích thì mình viết thôi ... [G+ Tui ]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản giá rẻ nhất - Đừng bỏ lỡ!

Xuất khẩu lao động giá rẻ
Vay tiền nhanh: Dịch Vay tiền nhanh không thế chấp, giải ngân ngay lập tức

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*