Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress

Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress
Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress

Hướng dẫn Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress bằng tính năng mặc định của wordpress, không cần code mà kết quả hiển thị như ý muốn.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm Cách làm hiển thị bài viết dạng rút gọn ở trang chủ wordpress thì có thể bạn đã bỏ qua chức năng của nút “Insert more Tag” (Chèn thẻ đọc thêm) mặc định có sẵn trong khung soạn thảo của WordPress.

Thông thường các Theme wordpress có hỗ trợ chức năng rút gọn bài viết ở trang chủ wordpress nhưng một số theme lại không có. Giả sử bạn chọn được một theme đẹp ưng ý nhưng mỗi tội nó không tự rút gọn bài viết ở trang chủ thì sao? Không thể để bài viết dài loằng ngoằng hiện lên ở trên trang chủ được, vừa mất thẩm mỹ vừa làm cho người đọc khó theo dõi bài viết. Bạn tìm theme khác hay loay hoay đi tìm code? Nếu bạn là dân lập trình thì không vấn đề, nhưng nếu bạn không chuyên về IT thì khỏi phải mất công làm gì, đã có cách đơn giản hơn mà lại không tốn thời gian, để dành thời gian cho bạn làm việc khác.

[lienquan]

Giới thiệu Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress:

Có thể bạn không để ý nhưng wordpress đã cung cấp sẵn cho ta một công cụ gọi là “Insert more Tag” (Chèn thẻ đọc thêm) trong khung soạn thảo. Bạn soạn bài viết đến đoạn cần ngắt (đoạn sẽ hiển thị ở trang chủ) thì bấm vào nút “Insert more Tag” để ngắt, nội dung trước khi ngắt bằng nút “Insert more tag” sẽ hiển thị bên ngoài trang chủ kèm dòng chữ “more…”

Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress bằng nút "Insert more Tag"

Nếu muốn thay đổi chữ “more” mặc định của nút này thì vào chỉnh sửa bài viết dạng văn bản (html) và thêm chữ gì bạn thích vào sau chữ “more”, ví dụ như “đọc tiếp” là được.

Thêm một Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress bằng tính năng mặc định nữa mà không cần dùng code

Ngoài nút “Insert more tag” thì wordpress còn cung cấp cho bạn một công cụ nữa để làm điều này đó là tính năng Excerpt (rút gọn) của wordpress. Nếu bạn bật chức năng này ở dạng mặc định thì nó sẽ lấy đoạn đầu tiên của bài viết ra làm phần hiển thị rút gọn, tùy thuộc vào số ký tự bạn cài đặt ở Excerpt mà nó sẽ lấy nội dung dựa vào cài đặt đó. Để bật tính năng này, khi soạn thảo bài viết mới bạn bấm vào “Screen Options” (Tùy chọn hiển thị) và tích vào “Excerpt” (Rút gọn)

Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress bằng tính năng "Rút gọn"
Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress bằng tính năng “Rút gọn”

Sau khi bật chức năng rút gọn thì bạn kéo xuống cuối bài viết sẽ thấy một ô Excerpt (Rút gọn) để ghi phần tóm tắt bài viết, phần tóm tắt này sẽ hiển thị ra ngoài trang chủ.

Trên đây là những Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress thủ công nhưng hiệu quả mà mình khuyên dùng. Nó không làm mất thời gian của bạn là bao nhiêu mà lại có thể có kết quả hiển thị như mong muốn. Nếu bạn dùng code hay các theme lấy tóm tắt tự động thì nó sẽ ngắt trang một cách rất máy móc và hiển thị nội dung rất lung tung, ngắt câu bừa bãi và chưa đủ nội dung, nói tóm lại là xấu và không thể như ý muốn của mình được.

Một bài viết đã đầu tư tâm huyết thì phần tóm tắt cũng giống như là quảng cáo (trailer) cho bài viết, một quảng cáo không tốt liệu có ai vào xem nội dung bài viết bạn viết hay hay là dở không? (vì nó vốn đã dở ngay từ khâu quảng cáo – tung trailer rồi ^^) Thế nên đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt này để bài biết bạn hoàn hảo hơn.

À nếu vẫn muốn tìm code tự động thì bạn search trên mạng nhé, mà nói trước là hơi phức tạp đấy 🙂

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress, chúc bạn vui vẻ !

©Vui lòng ghi rõ nguồn zomamua.com khi đăng tải lại nội dung trên website!
GHẾ THƯ GIÃN TATAMI QUEEN HOT: Ghế thư giãn TATAMI QUEEN cho bạn một góc học tập và nghỉ ngơi thư giãn cực kỳ thoải mái và sang cảnh ...Xem ngay
Chương trình khuyến mãi có thể bạn thích:

Key content: Cách làm hiển thị bài viết rút gọn ở trang chủ wordpress, lam hien thi phan tom tat bai viet o trang chu, hien thi phan rut gon bai viet o trang chu wordpress

thạch sanh 91 | zomamua.com

 
About Thạch Sanh 228 Articles
Mình thích thì mình viết thôi ... [G+ Tui ]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản giá rẻ nhất - Đừng bỏ lỡ!

Xuất khẩu lao động giá rẻ
Vay tiền nhanh: Dịch Vay tiền nhanh không thế chấp, giải ngân ngay lập tức

2 Comments

1 Trackback / Pingback

  1. Hiển thị bài viết dạng lưới cho wordpress ( post dạng cột)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*