Ổ C máy tính bị đầy bất thường – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Ổ C máy tính bị đầy bất thường - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Một ngày đẹp trời  máy tính yêu quý của bạn bỗng dưng có triệu chứng Ổ C máy tính bị đầy bất thường mà không hiểu nguyên nhân. Đừng hoảng hốt và xem bài này

Bản thân mình vừa bị dính phốt Ổ C máy tính bị đầy bất thường mà không biết nguyên nhân. Sau một hồi loay hoay tìm nguyên nhân và cách khắc phục ổ C bị đầy mà vẫn không giải quyết được nên đành thôi. Rồi bỗng đang lang lướt nét mình lại đọc được một số cách khắc phục ổ C máy tính bị đầy – thử một vài cách thì thấy có đôi cách hiệu quả, xóa được gần 10 GB trong ổ C và máy tính trở nên dễ chịu hơn hẳn. Thiết nghĩ thật là may vì có cách giải quyết nên mạn phép chép lại các cách mình đã thử và thành công để các bạn đang bị trường hợp như mình có thể thử ngay đỡ mất thời gian, vì bệnh này hay gặp mà sửa thì rất chối tỉ.

Nếu bạn đã kiểm tra nát ổ C mà không tìm thấy file nào để xóa ngoài mấy file cài đặt hệ thống mà ổ C vẫn bị đầy, full đỏ ngòm thì hãy thử làm theo các cách sau:

Ổ C máy tính bị đầy bất thường – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tìm thư mục chứa file tạm của hệ thống và xóa đi

Nguyên nhân thứ nhất được xác định gây đầy ổ C máy tính là  do thư mục Temp chứa các file rác của các phần mềm mà bạn đã cài đặt. Đây là nơi bạn nên kiểm tra đầu tiên khi thấy ổ C có dấu hiệu đầy bất thường. Để vào thư mục này bạn vào Start > Run và gõ %temp% rồi Enter, thư mục temp mở ra bạn xóa hết các file trong đó. Mình đã thử cách này và đã giải phóng được đáng kể bộ nhớ.

Gỡ bỏ các chương trình, phần mềm không cần thiết.

Bạn vào control panel và gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết và các phần mềm lạ. Đôi khi có những phần mềm mà bạn không biết nó là cái gì, có thể nó đã được cài kèm theo các phần mềm mà bạn đã cài vào. Trường hợp này rất hay gặp, các chương trình nho nhỏ này “ký sinh” trên các phần mềm mà người dùng hay cài đặt để len lỏi vào máy tính của bạn, vì thế bạn cứ mạnh dạn gỡ bỏ nó đi, lúc gỡ bỏ bạn nhớ xóa toàn bộ file liên quan đến phần mềm đó

Tắt chức năng backup dữ liệu tự động của  Windows

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho dung lượng ổ C của bạn tăng lên nhanh chóng, làm cho ổ C mất đi hàng chục Gb dung lượng.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tắt hoặc giới hạn dung lượng System Restore của windows đi, bạn vào Start, gõ “Create a restore point” rồi Enter, trong của sổ mới hiện ra, bấm vào nút Configunre, bạ chọn tích vào tùy chọn ” Turn off system protect” để tắt chức năng System Restore .Ngoài ra các bạn để ý dung lượng ở mục Current Usage phía dưới, đây là dung lượng backup tự động khiến ổ C tăng lên bất thường là đây, bạn có thể chọn nút Delete bên dưới để xóa nó đi, sau đó ok, kiểm tra lại dung lượng ổ C thì sẽ thấy giảm dung lượng xuống rõ rệt.

Trên đây là một số cách khắc phục hiệu quả hiện tượng ổ C máy tính bị đầy một cách bất thường. Các cách được tổng hợp từ nhiều nguồn và ghi lại những cách làm hiệu quả mà mình đã thử và thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Key content: o c may tinh bi day bat thuong, cach khac phuc o c may tinh bi day bat thuong, ổ C full tại sao

thạch sinh 91 | zomamua.com

©Vui lòng ghi rõ nguồn zomamua.com khi đăng tải lại nội dung trên website!
GHẾ THƯ GIÃN TATAMI QUEEN HOT: Ghế thư giãn TATAMI QUEEN cho bạn một góc học tập và nghỉ ngơi thư giãn cực kỳ thoải mái và sang cảnh ...Xem ngay
Chương trình khuyến mãi có thể bạn thích:
 
About Thạch Sanh 228 Articles
Mình thích thì mình viết thôi ... [G+ Tui ]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản giá rẻ nhất - Đừng bỏ lỡ!

Xuất khẩu lao động giá rẻ
Vay tiền nhanh: Dịch Vay tiền nhanh không thế chấp, giải ngân ngay lập tức

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*